Tinh dầu gừng (Ginger)

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất của công ty CP kỹ nghệ Lam Hà. Mỗi lọ tinh dầu là đại diện cho sức sống thuần khiết của từng loài cây cỏ trong tự nhiên - được ví như vàng xanh của cuộc sống.
Thể tích: 10ml & 50ml

Thể tích
- +

Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong hầu hết các thang thuốc Đông y, dù bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, các thầy thuốc vẫn thường dùng từ 3 đến 5 lát gừng sống. Ngoài tác dụng hạn chế bớt tính lạnh của các vị thuốc hàn, cách phối hợp này còn giúp cho tỳ vị dễ hấp thu thuốc và người bệnh khỏi nôn ra đối với những thuốc khó uống. Ngoài ra tùy theo hình thức sử dụng, gừng có nhiều công dụng khác nhau. Gừng sống còn gọi là sinh khương có tác dụng phát tán phong hàn, chống nôn ói. Gừng khô còn gọi là can khương, có tính nóng hơn sinh khương, có thể làm ấm tỳ vị. Gừng đốt cháy tồn tính còn gọi là hắc khương. Hắc khương có vị đắng, thường được tẩm đồng tiện, có thể làm ấm can thận, giáng hư hỏa. Vỏ gừng được gọi là khương bì có tác dụng lợi tiểu. Trong kỹ thuật bào chế, gừng cũng có thể giúp cho thầy thuốc đạt được một số mục đích quan trọng. Sinh địa nấu với gừng sẽ hạn chế bớt tính mát. Bán hạ chế với gừng để giải độc. Một số loại thuốc khác như sâm, đinh lăng... cũng thường được tẩm gừng, sao qua để tăng tính ấm và dẫn vào phế vị.đem lùi: ổi khương...

Công dụng:
Tinh dầu gừng có tính nóng, vị cay, có tác dụng lưu thông khí huyết, kích thích mọc tóc, giảm béo, giảm nhức mỏi, chân tay lạnh buốt, giảm say tàu xe. Làm ấm cơ thể, chống đổ mồ hôi trộm và tăng huyết áp, phục hồi sức khỏe chống mệt mỏi.
 

Thành phần:
Limonene, geraniol, citral, Zingiberene , α- camphen.
Tỷ trọng: 0,870 – 0,920. Chỉ số khúc xạ ở 20oC: 1,4500- 1,500.


Hotline: 0913963366