Cây nến đắt nhất thế giới

Cây nến đắt nhất thế giới

Viết bởi: Phạm Việt Bách Ngày đăng: 12/09/2018

Một cây nến với giá trên 1.000 USD/cây, có thể đây là một trong những cây nến đắt giá nhất trên thế giới.

Cây nến được làm bởi một công ty nến Owen Drew có trụ sở tại Vương quốc Anh, công ty chuyên sản xuất các loại nến sang trọng được thành lập bởi Drew Cockton.

Nhân sự kiện đám cưới hoàng gia Anh của hoàng tử Harry & Meghan Markle tổ chức ngày 19/5/2018, công ty Owen Drew muốn giới thiệu ngọn nến đắt nhất của họ để mừng đám cưới, với một thẻ giảm giá nên giá chỉ còn 750 bảng Anh (tương đương 1.055 USD vào thời điểm đó, khoảng 24.5 tr.đ). Và mùi của cây nến được Drew Cockton thiết kế sau khi đã biết chi tiết các công đoạn hoa trang trí cho đám cưới hoàng gia được công bố chính thức.

Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao cây nến đó lại mắc quá vậy? Drew đã chia sẻ với trang Wirral Globe, “Tôi muốn thiết kế một thứ gì đó hoàn toàn sang trọng, vì vậy đã sử dụng tinh dầu hoa hồng Bungary và tinh dầu Jasmine Ấn Độ. Chúng là một trong những loại tinh dầu đắt tiền nhất trên thế giới; để có 1kg tinh dầu hoa hồng Bungary, cần trên 2 triệu bông hoa hồng Bungary được sử dụng. Sau đó chúng tôi đã thêm vào hương tinh dầu hoa mẫu đơn, vì đây là loài hoa yêu thích của cô dâu, và kết hợp với tinh dầu hoa Phong Lữ từ đồng bằng sông Nile. Hương vị gỗ sồi cũng được hỗ trợ bởi tinh dầu gỗ Hoàng Đàn của Châu Mỹ. Cuối cùng, các xạ hương đắt tiền giúp làm lan tỏa toàn bộ mùi hương tạo ra một mùi hương hoa tuyệt vời”

Ngoài việc sử dụng các loại tinh dầu quý và nước hoa, nến được đặt trong các hũ đựng được làm bằng vàng 24 cara và được làm thủ công bởi các nghệ nhân lành nghề. Chỉ có 12 cây nến sang trọng loại này được tạo ra. Một trong số đó được gửi đến cặp đôi Hoàng gia trong ngày cưới và một trong số đó được quyên góp cho chương trình từ thiện “The Spider-Ede” giúp tài trợ cho việc điều trị cứu sống cho một bé ba tuổi tên là Edie Molyneux, người được chẩn đoán mắc một khối u não hiếm và không hoạt động được.

(iCANDLES tổng hợp)

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0913963366